Hãy giúp cha mẹ ta tìm hiểu và tham gia facebook

Ngày nay Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Vì thế không khó người trẻ như chúng ta sở hữu 1 tài khoản để kết nối với bạn bè và người thân.Vậy vì sao ta không thể để cha mẹ hay ông bà tham gia mạng xã hội này? Bài viết này sẽ nêu ra những lý do mà chúng ta nên để cha mẹ tham gia facebook.


 

Cha mẹ chúng ta là những người trung niên, vì thế rất tất bật với công việc của gia đình. Đôi lúc cha mẹ cũng có người ngoài 60 cũng có thể ngoài 40. Lo toan cuộc sống gia đình với cơm áo gạo tiền và không còn chút thời gian nào nữa.

 

Niềm vui lớn nhất của người làm ba mẹ là nhìn các con mình vui cười và lớn từng ngày. Họ sẽ quên đi bản thân và bạn bè của họ.

Với chúng ta là những người trẻ. Tham gia facebook để tán gẫu cùng bạn bè, còn họ thì không. Ba mẹ chúng ta ngoài bà con và xóm giềng ra thì chả còn ai trò chuyện lúc thư giãn. Và hiếm khi được trải lòng của mình ra.

 

Những tâm sự, lo toan đều cứ cất giữ mà chả có ai chia sẻ vui buồn. Ít khi nào họ chia sẻ với con cái của mình cả.

Mẹ tôi năm nay ngoài 60 tuổi. Bắt đầu làm quen với facebook năm ngoái. Và hiện tại thấy mẹ có niềm vui hơn trước rất nhiều.

Những người mẹ quen biết có lưu số điện thoại. Ai có chơi facebook thì đều được gợi ý. Và thế càng lúc càng nhiều. Mẹ cũng gặp lại 1 số người bạn học hồi xưa thông qua gợi ý kết bạn của bạn, và gợi ý những người cùng trang lứa.

 

Lâu lâu tôi lại thấy mẹ có 1 sst và vào xem cũng thấy bạn bè trao đổi. Những câu bình luận rất mộc mạc và chân thành cả thanh niên như mày, tao, mi , tớ chỉ thấy xuất hiện trên dòng cảm xúc của người trẻ. 

 

Nhưng lại được thấy trong bình luận của mẹ tôi với những người bạn mà mấy chục năm giờ mới có liên lạc với nhau.

Mẹ cũng hay đăng hình ảnh về những chuyến đi, hay ăn uống, bạn bè lại vào rôm rả chuyện trò. Cảm thấy mẹ vui cười khi cầm điện thoại trả lời lại.

Cũng đôi khi mẹ cười réo lên vì gặp lại 1 người bạn học thời học sinh. Có lẽ cũng gần 50 năm, đó là 1 cảm giác khó tả kể cả người trẻ như chúng ta.

Facebook cũng giúp mẹ tôi cởi mở hơn trong việc trải lòng. Giúp hạn chế chi phí cước điện thoại. Vì mẹ cũng hay gọi cho vợ chồng tôi qua facebook và nói chuyện cùng các cháu rất lâu.

 

Hiện tại bây giờ mẹ có những người bạn cùng trang lứa, mới có cũ có nhưng rất hợp nhau trong cách giao tiếp. Họ chia sẻ niềm vui nỗi buồn gia đình và con cái. Những lúc rãnh rỗi mẹ cũng hay lướt face đọc tin tức, xem video này nọ. Giúp cập nhật nhiều thông tin hơn. Biết chuyện đông chuyện tây.

Như vậy để cha mẹ làm quen với facebook không có gì là xấu.

 

Mà còn giúp người trung niên tiếp cận được với công nghệ, làm quen bạn bè. Không thụt lùi với lớp trẻ. Thêm nhiều niềm vui và bớt đi lo âu muộn phiền của công việc. Giúp tuổi ngày càng lớn nhưng tâm hồn trẻ trung và mạnh khỏe hơn.

Hãy giúp đỡ cha mẹ bạn tiếp cận với facebook khi còn có thể nhé.

 

Nếu bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè, và đừng quên like và đăng ký email theo dõi những bài viết từ trang cá nhân của mình

Hãy giúp cha mẹ ta tìm hiểu và tham gia facebook
5 (100%) 3 votes

Add Comment