Mỗi người trong chúng ta ai cũng có một quê hương, một vùng đất để khi đi xa mà thương mà nhớ, để khi trưởng thành nhìn lại một thời của tuổi thơ với những kỹ niệm ngọt ngào. Những người con của vùng đất miền tây xa xứ hình ảnh của một vùng quê sông nước đủ dệt thành nổi nhớ không nguôi. Nơi ấy có một tuổi thơ êm đẹp với cánh diều biết chao nghiêng trên cánh đồng, với con  đường làng ngày ngày đi học biết bao hình ảnh đẹp được những nốt nhạc nâng lên từng cung bật cảm xúc hòa vào lòng người một cánh nhẹ nhàng miêng mang, để rồi sau mỗi lần về thăm quê trở lại thành phố quà quê đùm đề lỉnh khỉnh của mẹ, của cha, của chị, của em dấm dúi vào tay bắt đem theo cho bằng được. Chẳng có gì cao sang chỉ là mớ xoài, mớ ổi, bịch gạo, ký nếp, trái bầu, buồng chuối hay những thứ bánh quê hương, đơn giản thôi mà tình nghĩa không sao kể hết ,


Chào bạn ! rất vui khi bạn ghé thăm Blog của mình, tôi biết bạn ngồi đây xem những dòng cảm xúc về những miền quê sông nước miền tây, Bạn là người miền tây thì có thể bạn đang tìm kiếm chút gì về quê hương và kỷ niệm, còn bạn không phải miền tây thì bạn cũng đang tìm hiểu văn hóa của xứ sông nước của Đồng Bằng Sông Cữu Long .

Tôi là Hữu Tín, tôi sinh ra và lớn lớn ở Sài Gòn, có lẻ bạn xem tới đây lại thắc mắc sao tôi ở Sài Gòn mà lại viết Blog về miền tây? ồ, tôi vẫn chưa nói hết ý mà. Tuy tôi sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhưng quê ngoại tôi ở Gò Công của tỉnh Tiền Giang, còn quê nội thì ở Cần Đước Long An. Có lẻ vì thế mà tôi có dòng máu đặc sệt miền tây, tôi có một thời gian ngắn vài năm khi tôi còn nhỏ ở Gò Công cùng ông bà ngoại, năm đó tôi tầm vài tuổi thôi, nhưng tôi không thể nào quên được những ký ức đó, những ký ức của tuổi thơ bên dòng sông, bờ ruộng và những chiều đi bắt dế, bắt ốc, bắt cá cùng các anh em bà con và bạn bè .

Mỗi khi có dịp về quê thì tôi lại thích trầm mình dưới dòng sông mát lạnh của miền tây, uống một ngụm nước mưa chứa trong khạp và thích cầm cái xô đi bắt ốc và bức mớ rau bồng bồng về ăn cơm, Những buổi tối ngồi quây quần bên nhau nghe vài câu vọng cổ, uống vài ly rượu với những món mồi nhấm đặc sản miền tây, tôi cảm thấy mình thu bé lại giữa cánh đồng ruộng lúa mênh mông, không khí thật là thoải mái và yên bình .

Những lúc có dịp tôi thường về miền tây, đi các tỉnh mà mình chưa tới để khám phá thêm những cảnh đẹp của quê hương được xem là Vựa lúa của cả nước, Tôi yêu miền tây và tôi yêu những ruộng lúa cò bay thẳng cánh, yêu những người nông dân chân lắm tay bùn, và tôi yêu tất cả những gì thuộc về miền tây . đặc biệt là những món ăn quê. Tuy rằng những món ăn đó không cao sang, không bày trí bắt mắt, nói theo người miền tây là “ quê trất “ nhưng tôi lại thích thú với từng món ăn đó, từ cá, mấm hay đến các loại bánh, còn bạn thì sao? có giống tôi không? bạn là người miền tây hay miền nào khác? nếu bạn thích những bài tôi viết thì hãy Subscribe email vào ô bên dưới, để khi tôi xuất bản 1 bài viết mới thì bạn là người đầu tiên được xem, và cảm nhận cái hồi ức kỷ niệm ùa về, có lúc sẽ thấy chính mình trong đó. Và nhớ bấm Like bài viết khi xem xong nhé, à mà đừng quên để lại Cảm nghĩ của mình dưới ô bình luận nhé ,

Chào !

Chủ bút : Hữu Tín

Cập nhật lần cuối 19/3/2017

GIỚI THIỆU
5 (100%) 2 votes